ชาติ เกียรติ วินัย กล้าหาญ
 
ปัญหาของโครงการเกษียณก่อนกำหนดปีงบ57
ตอบคำถาม | ตั้งกระทู้ใหม่ | หน้าหลัก

เรียนถาม สม.และผู้รู้ .....โครงการเกษียณก่อนกำหนดของ กห.ปีงบ 57 ว่าด้วยเรื่องหนี้สิน มติ ครม. หน้า4 ข้อ 2.2 ระบุว่า ข้าพเจ้ามีหนี้สินกับทางราชการ ข้าพเจ้าจะต้องมีหนังสือยินยอมให้หักหนี้สินจากสิทธิประโยชน์(เงินก้อน และหรือเงินบำนาญ)ที่ข้าพเจ้าจะได้รับจากการเข้าร่วมโครงการฯ แต่ทำไมมีบางหน่วยงาน "ระบุว่า ให้ชำระหนี้สินที่ค้างชำระกับ สก.ทบ.ให้หมด มิฉะนั้น ต้องระงับการลาออก (กราบเรียนท่านผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ช่วยด้วยเถอะครับ เช่นกระผม ซื้อบ้านกับ อทบ.เคหสงเคราะห์ สก.ทบ. ไม่มีปัญญาไปปิดชำระบ้านเป็นเงินสดหลอกครับ ข้าราชการจำนวนมากเดือดร้อนมากครับ ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการได้เลยครับ ขอความเมตตาแก้ไขข้อความเป็น "ให้มีหนังสือยินยอม ขอหักจากบำนาญแทนครับและมีหนังสือยินยอมจาก สก.ทบ.แล้ว" ตามมติ ครม.เมื่อ 24 ก.ย.56 ครับ กราบเรียนด้วยความเคารพอย่างสูง
จากคุณ ผู้ขอความเมตตา เมื่อวันที่ 24/10/2556 20:47:44

ครม. และ กห. กรุณาทราบ ว่ามีบางหน่วยงานขัดคำสั่งแบบนี้จริงๆ กระผมก็เห็นตัวเรื่องแล้ว ทำให้เข้าร่วมโครงการไม่ได้จำนวนมาก จึงเรียนมาเพื่อกรุณาพิจารณา เพราะเสียสิทธิ์ไปแล้ว 1 ปี และปีต่อไปอีก 4 ปี ก็ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ครับ และไม่มีการให้ส่งชื่อเพิ่มเติมด้วย (โควตา ยังเหลือเยอะมาก)ตามประกาศ กพ.ทบ.ครับ
จากคุณ ขออนุญาตกราบเรียน เมื่อวันที่ 30/10/2556 13:03:31

ดู โควตา ตามประกาศ กพ.ทบ. แล้ว ยังเหลืออีกเยอะครับ ขอทราบนโยบายว่า จะทำอย่างไรครับ ควรจะมีการประกาศรับสมัครเพิ่มเติมมั้ยครับ หรือตัดสิทธิ์เพียงแค่นี้ ขออนุญาตเรียนถามครับ
จากคุณ สงสัยจึงเรียนถาม เมื่อวันที่ 30/10/2556 20:21:28

ให้เค้าออกเถอะครับ จะรั้งไว้ทำไม คนอยากเข้ามีอีกเยอะ ปลดล๊อคให้เค้าซะ
จากคุณ ผ่านมา...คิด เมื่อวันที่ 7/11/2556 12:01:10

ผมเจอกับตัวเอง " กระดาษเขียนข่าว จาก หน่วยส่งข่าว ถึงผู้รับปฎิบัติ หลายหน่วยงาน แต่ผู้รับ ไม่ปฎิบัติตามเช่น ในโครงการเออรี่ตามมติ ครม. เพราะคิดว่า เป็นแฟกซ์ธรรมดาไม่มีผลอะไร โดยไม่เห็น ชื่อผู้เขียนข่าว และนายทหารอนุมัติข่าว ซึ่งอยู่ในกรอบด้านล่างหน้า 3 ตัวเล็กมาก และไปร่างเรื่องมาใหม่ จากกรณี เรื่อง หนี้สิน มติ ครม.ให้ผ่อนได้ แต่ไปร่างเรื่องใหม่ ไม่ให้มีหนี้สินค้างชำระ เห็นไม๊ครับ กำลังพลจำนวนมากเสียสิทธิ์ทันที ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ จึงเรียนมาเพื่อกรุณาทราบและแก้ไขโดยด่วน
จากคุณ แก้ไข การส่งข่าว เมื่อวันที่ 3/3/2557 17:46:45


ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ผู้ตอบ :      

คำตอบ :
     

กรุณาใส่เลข
ที่คุณเห็น
ลงในฟอร์ม :

     

กลับหน้ารวมกระทู้